sp4 Nioh2

sp4 Nioh2

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกับเจมส์ที่จัดได้ว่าเป็นที่สุดของยุค และกำลังได้รับความนิยมเลยจับได้ว่ายากมากๆในการเล่น ดังนั้นจำเป็นจะต้องใช้ทักษะพอสมควรเลยต้องใช้ฝีมือ และที่สำคัญเชื่อได้เลยว่าหลายๆคนนั้นที่เคยจับเคยเล่นมาบ้างจะต้องตายแล้วตายอีกกันอย่างแน่นอนนั่นก็คือ sp4  Nioh2 มันเป็นอีกหนึ่งเกมที่จับได้เลยว่าในภาคแรกนั้นมันประสบความสำเร็จอย่างมากมายมหาศาลเลยทีเดียว ดังนั้นจึงได้มีการสร้างออกมาอีก 1 ภาคและที่สำคัญมากต่อที่ถูกสร้างออกมาวางขายล่าสุดบน PS4 เท่านั้นดังนั้นถ้าคุณจะเล่นคุณก็จำเป็นที่จะต้องมีเครื่อง PS4 เพียงอย่างเดียวบนคอมพิวเตอร์ PC ก็ไม่มีให้เล่นนะจะบอกให้ดังนั้นต้องบอกก่อนว่ามันเป็นเกมที่อยู่ในรูปแบบของซามูไรยังคงเป็นเกม Action ที่เราสามารถสร้างตัวละครได้ด้วยตัวเองคือเอาง่ายๆว่า ละเอียดในทุกๆส่วนทุกๆรายละเอียดที่สามารถปรับแต่งได้มันก็มีความใกล้เคียงกับเกมในยุคใหม่ ที่สามารถปรับแต่งได้ในทุกส่วนของร่างกายถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่สร้างความสนุกสนานให้กับแฟนๆเกมนี้ได้เป็นอย่างดี

ซึ่งแนวเกมสำหรับคนที่เคยเล่นภาคแรกมาแล้วก็น่าจะรู้กันเป็นอย่างดี ว่ามันมีความเกี่ยวข้องกับโลกของญี่ปุ่นที่อยู่ในความแฟนตาซี และที่สำคัญมันก็อยู่ในยุคโบราณอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นซามูไรและที่สำคัญตัวเอกของเรานั้นจะพบเจอกับการต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นเทพปีศาจหรือแม้แต่กระทั่งยักษ์สำหรับแฟนที่เคยเล่นกันมาบ้าง แล้วเชื่อได้เลยว่าคุณนั้นจะต้องติดตามมายังภาคต่ออย่างแน่นอน เพราะมันเป็นเกมที่มีความสวยงามและกราฟฟิกใช้ได้เลยทีเดียว เดี๋ยวเรามาดูประสิทธิภาพของเกมกันบ้างดีกว่าว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างมาดูเลย

กราฟฟิกจัดว่าใช้ได้เลย

ถ้าพูดถึงเกมแล้วเราก็หลายๆคนก็คงจะมองเรื่องกราฟิกก่อนเป็นอย่างแรก เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ทำให้การเล่นเกมนั้นสนุกสนานและมีความน่าสนใจมากขึ้น ดังนั้นต้องบอกเลยว่าตามยุคตามสมัยสมัยก่อนกราฟฟิกของ PS4 ก็ยังไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่นักแต่ในยุคปัจจุบัน ขอบอกเลยว่าความละเอียดเฟรมเลสนั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกทำออกมาได้อย่างดีภาพสวยลื่นไม่กระตุกแน่นอน เราจะเห็นได้ถึงรายละเอียดของภาพที่มีความสวยงามแน่นอนว่าเกมที่มักจะเป็น Open World มักจะมีฉากแต่ละฉากที่กว้างที่คุณสามารถเล่นได้ ดังนั้นความต่างมีหยังแน่นอนถึงแม้ว่าจะเป็นเกม Action แต่เชื่อได้เลยว่าเกม Action ในรูปแบบอื่นเทียบไม่ติดอย่างแน่นอนไม่รู้ต้องลอง

จำเป็นจะต้องใช้ฝีมือในการเล่น

เนื่องจากเกมนี้มันเป็นเกมที่ต้องบอกเลยว่ามีความยากพอสมควรเลยทีเดียว สำหรับคนที่ไม่มีความอดทนหรือเบื่อง่ายไม่แนะนำต้องบอกเลยว่าโหดเห็นอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าเราจะเล่นตัวเอกก็ตามแต่เชื่อได้เลยว่ามันก็ไม่ได้ดุดันหรือฆ่าไม่ตาย สำหรับคนที่เล่นไม่เป็นยังไงก็ตายง่ายๆอยู่ดีมันเป็นเกมแนวต่อสู้ที่จะต้องบอกเลยว่าต้องใช้สกิล Play สูงเบามากๆไม่ว่าจะเป็นการบังคับหรือการฝึกฝนไปเรื่อยๆ เพื่อทำให้คุณนั้นมีฝีมือแล้วขอบอกเลยว่ากว่าจะผ่านไปได้นี่ ขอบอกเลยว่าเหนื่อยอย่างแน่นอนดังนั้นต้องบอกหรือว่าเป็นจุดขายของเกมเลยก็ว่าได้สำหรับความยาก ดังนั้นต้องบอกเลยว่ารูปแบบของการต่อสู้มีหลายรูปแบบมากๆไม่ว่าจะเป็นโจมตีบนกลางล่างหนักและเบาได้ทั้งนั้น ซึ่งมันขึ้นอยู่กับการใช้ถึงแม้ว่าผู้เล่นจะเข้าใจแต่เชื่อได้เลยว่าจำเป็นจะต้องใช้การฝึกฝน เพื่อความเคยชินอย่างแน่นอนไม่อย่างนั้นคุณอาจจะเล่นมันไม่จบเกมก็ได้ และศัตรูก็มีหลากหลายดังนั้นคุณควรที่จะมีทักษะไม่ว่าจะเป็นการหลบหลีกหรือปกป้อง 

แต่ต้องบอกเลยว่ามันไม่จบเพียงแค่นั้นการเล่นเกมนี้ คุณจำเป็นที่จะต้องดูค่าความพลัง stamina ด้วยเพราะว่ามันจะเป็นตัวที่ทำให้คุณนั้นสามารถหลบหลีก มันเป็นเหมือนกับแถบที่เวลาคุณพอใช้ในการหลบหลีกมันก็จะลดลง ดังนั้นคุณจะไม่สามารถที่จะลุยแหลกแบบกะเอาม้วนเดียวจบไม่ได้ อาจจะมีการบุกเข้าไปแล้วก็กลับมาตั้งรับบุกเข้าไปและกลับมาตั้งรับ ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติของเกมแนวนี้อยู่แล้วดังนั้นขอบอกเลยว่าตัวละครหลักเอง ก็ยังมีพลังที่มีความพิเศษอยู่เช่นเดียวกันนั่นก็คือการแปลงร่างเป็นยักษ์ แล้วก็ยังมีการเปลี่ยนพลังเทพที่อยู่ในตัวเพื่อใช้ในการต่อสู้ ดังนั้นมันก็เป็นเหมือนพลังแฝงที่จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เรานั้นสามารถต่อสู้กับปีศาจภายในเกมได้ แต่ขอบอกเลยว่ามันไม่ได้ผ่านไปง่ายๆอย่างแน่นอนเชื่อได้เลย ว่ามันเป็นเกมที่หลายๆคนนั้นจำเป็นจะต้องงัดฝีมือทั้งหมด ออกมาต่อสู้อย่างแน่นอนเป็นอีกหนึ่งเกมที่สำหรับคนที่ชอบความท้าทายและความยาก

สามารถอัพตัวละครได้

เล่นเกมอีกหนึ่งเกมที่มีความโดดเด่นอยู่ตรงที่สามารถอัพเกรดตัวละครได้ ดังนั้นเนื่องจากเป็นเกมที่จะต้องเล่นในระยะยาวด้วยระบบที่สามารถอัพเกรดตัวละคร จึงทำให้เราสามารถมีทักษะต่างๆเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นความอึด ความสามารถในการโจมตีดังนั้นอาวุธเครื่องป้องกันก็สามารถที่จะปรับแต่งได้อัพเกรดได้ด้วยเช่นเดียวกัน ด้วยความที่มันเป็นเกมที่มีความหลากหลายจึงทำให้อาวุธก็มีอยู่หลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้ตามความถนัดของผู้เล่นไม่ว่าจะเป็นดาบซามูไรอาวุธยิงไกล ซึ่งเอาง่ายๆว่าคุณสามารถที่จะปรับเปลี่ยนตามความถนัดได้แต่มันก็ยังมีค่าพลังของ อาวุธด้วยยิ่งใช้ก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นแต่เกมยากดังนั้นช่วงแรกๆจึงทำให้มันยังไม่ได้เก่งอะไรมาก แต่เมื่อคุณมีความชำนาญในการใช้สกิลต่างๆ เชื่อได้เลยว่าคุณจะสามารถจบเกมได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญมันสามารถเล่นกับเพื่อนผ่านระบบออนไลน์ได้อีกด้วยความหาของหรือหาอาวุธมาอัพเกรดก็ได้