DOOM

DOOM

จากที่ทุกท่านได้รู้จักกับ Nintendo Switch กันแล้วได้รู้จักกันเป็นอย่างดีว่ามันเป็นเครื่องเกมของค่าย Nintendo และกำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน และต้องบอกเลยว่าเราจะมาพูดถึงเกมที่อยู่ใน Nintendo switch ซึ่งเป็นเกมยิงที่ต้องบอกเลยว่ามันเป็นแบบฉบับระดับตำนานที่มีชื่อว่า Doom จำได้ว่ามันเป็นเกมยิงที่เป็นเกมที่น่าสนใจมากๆเรียกได้เลยว่ามันมาพร้อมกับ Nintendo switch และเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนได้เป็นอย่างดีเอาว่าเกมนี้มันเป็นเกมที่กลับมาวางขายเมื่อไม่นานมานี้ 

ซึ่งมันอยู่ในรูปแบบ PS4 Xbox One แล้วก็ PC จึงทำให้หลายๆคนนั้นไม่คิดว่ามันจะมาอยู่ใน Nintendo Switch ด้วยแต่ขอบอกเลยว่ามันได้กลับกลายมาอยู่ใน Nintendo Switch และที่สำคัญภาคใหม่ล่าสุดเป็นต้นฉบับที่ถูกทำออกมาใน PS4 Xbox และ PC ในปี 2016 แต่ต้องบอกเลยว่ามันถูกปรับปรุงมาให้อยู่ในความคลาสสิคที่เป็นเกมและสามารถเล่นอยู่ใน Nintendo Switch เป็นเกมแอ็คชั่นที่รุนแรงจัดเต็มจัดหนักและไม่เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี

DOOM

สิ่งที่สำคัญของเกมเลยก็คือความสมูทและก็กราฟฟิกซึ่งเป็นประเด็นเล็กๆ ที่ทุกคนนั้นมักจะกล่าวถึงก่อนเสมอหลายๆคนก็คงอยากจะรู้กันว่าถ้ามันมาอยู่ในเกมแบบคอนโซล ซึ่งมันถูกสร้างออกมาด้วยสเปคที่ความแรงไม่ได้เท่ากับพวก PC หรือ PS4 มันจะออกมาดีแค่ไหนและขอบอกเลยว่าสัมผัสแรกของแต่ละคนที่ได้ทดลองเล่นพูดกันเป็นเสียงเดียวเลยว่าเกินคาดเพราะว่าถึงแม้ว่าใน PS4 มันจะไม่ได้ดูสวยมากแต่ก็ไม่ได้แย่จนเกินไปถ้าคุณตอบทีวีก็จะได้ประมาณ 720 P

แต่ความจริงแล้วมันอาจจะเหลือเพียงแค่ 600 P เท่านั้น Frame Rate ประมาณ 30 fps ถูกใจคอเกมอย่างแน่นอนถึงแม้ว่าในบางครั้ง มันจะอยู่ในระดับที่พอใจก็ตามแต่บางครั้งก็มีแอบตกอยู่บ้าง เพราะว่าในบางครั้งเจอศัตรูที่มีจำนวนมากดังนั้นก็จำเป็นที่ต้องใช้เฟรมเรตจึงอาจจะใช้ตกบ้าง แต่โดยรวมแล้วกราฟฟิกยังดูดีน่าเล่นน่าคบหาเหมือนเดิม จัดได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจเลยทีเดียวใน Nintendo switch

หลังจากที่จบกันในเรื่องกราฟฟิกไปแล้วเรามาดูกันในเรื่องของระบบเสียง เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วระบบเสียงก็มีความจำเป็น เพราะว่ามันจะเป็นตัวที่สร้างอรรถรสในการเล่นเกมให้สนุกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลงที่เป็นแนวร็อคที่เข้ากับรูปแบบของเกม ซึ่งเอาง่ายๆว่าสะใจสะเทือนไปทั้งเกมอย่างแน่นอนเรียกได้เลยว่า ไม่ว่าจะเป็นเสียงปีศาจเสียงศัตรูเสียงปืนสนั่นลั่นจอระเบิดหนังแอ็คชั่น ถึงแม้ว่าโดยรวมๆแล้วมันจะค่อนข้างดูดีแต่ขอบอกเลยว่าระบบเสียงนั้น

ก็ยังมีจุดบอดอยู่บ้างเพราะว่าในบางครั้งมันก็ไม่เสถียร ซึ่งมันมักจะพบเจอได้ก็ตอนเวลาพบศัตรูหรือคู่ต่อสู้เยอะๆ มันก็จะทำให้เสียงประกอบฉากนั้นทำให้เสียงเพลงหายไปเลยและที่สำคัญได้มีคนทดลองแล้วว่ามันมีบัคที่เสียงเพลงประกอบ เพราะว่าในบางครั้งเสียงเพลงประกอบกับหายไปเอาดื้อๆ เชื่อได้เลยว่าในอนาคตทางทีมงานคงจะออกมาแก้ไขกันอย่างแน่นอน ในอนาคตเชื่อได้เลยว่ามันจะต้องสนุกกว่าเดิมอย่างแน่นอน

อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่ารูปแบบในการเล่นน้ำกันก็เหมือนกับต้นฉบับ ซึ่งมันเป็นเกมยิงในรูปแบบฉบับบุคคลที่ 1 ดังนั้นมันจะให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเราได้สัมผัสกับเกมจริงๆเป็นคนเล่นจริงๆ ดังนั้นโดยส่วนมากแล้วมันจะเน้นความรวดเร็วสำหรับเกม Play แต่สำหรับ Nintendo switch มันไม่ใช่อย่างนั้นมันสามารถรวบรวมสิ่งต่างๆ และถ่ายทอดออกมาจากต้นฉบับเรียกได้เลยว่าครบถ้วนเลยทีเดียว ดังนั้นมันก็มีหมดนะเรื่องที่เป็นแต่ละฉากให้ท่านได้รับชมกัน และที่สำคัญเราจำเป็นที่จะต้องค้นหาทางออกในด่านเพื่อที่จะได้ไปยังด่านต่อไปด้วย

ต้องบอกเลยว่าไม่หลงทางอย่างแน่นอน สำหรับการเล่นเกมนี้เพราะว่ามันก็มีจุดบอกเพื่อที่จะทำให้คุณนั้นไม่หลงทาง และที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นการเก็บยาการเติมพลังมันจะฟื้นคืนเมื่อได้พัก ดังนั้นต้องบอกเลยว่าไม่มีการปั้มยาจนเลือดเต็มอย่างแน่นอน และที่สำคัญเกมนี้เป็นเกมที่ต้องพึ่งค่าพลังจากชุดเกราะ และที่สำคัญคุณก็จำเป็นที่ต้องมีทักษะในการควบคุมด้วยจอยให้ดี ฉากไม่ได้กว้างแต่ในตัวเกมผู้สร้างให้ความซับซ้อนมาอาจจะมีลูกเล่นแปลกๆอยู่บ้าง ดังนั้นต้องสังเกตในแผนที่ดีๆ

และที่สำคัญอยากให้รู้เอาไว้ว่าเกมนี้ลูกเล่นเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีจากระยะไกลหรืออาวุธที่สามารถโจมตีครั้งเดียวจอด ดังนั้นเขาบอกเลยว่าความหลากหลายของเกมนี้มีอยู่เยอะแยะมากมาย ดังนั้นผู้เล่นจำเป็นที่ต้องใช้ความสามารถและจำเป็นจะต้องมีการวิเคราะห์ สำหรับการใช้อาวุธในแต่ละฉากแต่ละด่านเพื่อที่จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะผ่านในแต่ละด่านไปได้อย่างง่ายดาย มันก็คงไม่ง่ายขนาดนั้นนั้นเขาบอกเลยว่ามันเป็นความโดดเด่นของเกมนี้เลยก็ว่าได้

ที่มีทั้งความมันความโหดสะใจจัดได้เลยว่าครบเครื่องเลยทีเดียว สำหรับเกมนี้สำคัญเขาบอกเลยว่ามันยังมีโหมดอาเขตอีกด้วย ซึ่งมันจะเป็นสิ่งที่สร้างความมันให้กับผู้เล่นโดยเฉพาะ เอาง่ายๆว่าเกมนี้เป็นเกมที่สามารถทำคอมโบได้ เพื่อที่เราจะเก็บคะแนนเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของเกมบนคอนโซล และที่สำคัญเขาบอกหรือว่าไหลลื่นไม่มีกระตุกที่สำคัญนัด เพื่อนมาเล่นก็ได้เล่นออนไลน์ก็มีเขาบอกเลยว่ามันส์แน่นอน

โดยรวมแล้วต้องบอกเลยว่าเกม Nintendo Switch เกมดูมเป็นเกมที่จัดว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวเอาง่ายๆว่าเกินที่คาดหวังเอาไว้ สำหรับใครหลายๆคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเลย และที่สำคัญถึงแม้ว่ากราฟิกเฟรมเลสจะดูเป็นรองของเวอร์ชั่นอื่นก็ตาม แต่ก็บอกเลยว่ามันถูกทำออกมาได้ดีไม่ได้ย่ำแย่ซะทีเดียว ดังนั้นมันจึงเป็นเกมอีกหนึ่งเกมที่เป็นตัวเลือกที่ดีเลยสำหรับคนที่ชอบเล่น Nintendo Switch มันเป็นเกมยิงที่จัดได้เลยว่าครบเครื่องสนุกสนานรวดเร็วดุดันมันแน่นอนเหมือนเดิม